Cây Peperomia argyreia  – cây lá sọc dưa hấu

Thông tin chung của cây Peperomia argyreia  – cây lá sọc dưa hấu

  • Cây lá sọc dưa hấu có tên khoa học là Peperomia argyreia (Hook.f.) E.Morren. Tên thường gọi khác là Watermelon Peperomia. Cây lá sọc dưa hấu này thuộc họ Piperaceae, phân họ Piperoideae, chi: Peperomia.
  • Peperomia argyreia có chiều cao tối đa khoảng 20 cm, thường được trồng trong chậu trang trí trong nhà, bàn làm việc.
  • Mỗi chiếc lá tròn, bóng của Peperomia argyreia, có thịt dài tới 3,6 inch (9 cm) và sọc hấp dẫn với màu xanh lá cây và bạc theo cách gợi nhớ đến vỏ dưa hấu. Thân lá có màu đỏ hấp dẫn. Những bông hoa nhỏ màu xanh lục trên gai dài tới 3 inch (7,5 cm), hơi nhô lên trên tán lá vào mùa hè trên thân cây màu đỏ.

Điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây Peperomia argyreia  – cây lá sọc dưa hấu

  • Ánh sáng: Loài cây lá sọc dưa hấu này không ưa ánh sáng trực tiếp, mà ưa bóng râm. Nếu trồng cây ngoài trời bạn cần chọn vị trí có nhiều bóng râm. Nếu Peperomia argyreia phải chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng trực tiếp quá nhiều sẽ làm lá cây có màu sắc không còn đẹp mắt, có khả năng cây sẽ chậm phát triển, dễ gây chết cây.
  • Tuy nhiên với quá ít ánh sáng, toàn bộ chiếc lá sẽ mất đi sự đa dạng màu bạc dưa hấu và trở thành màu xanh đậm hơn. Peperomia phát triển mạnh trong một cửa sổ hướng đông.

Nhiệt độ và độ ẩm:

  • Độ ẩm trung bình trong nhà nên đảm bảo ổn. Nhiệt độ tốt nhất cho cây lá sọc dưa hấu nằm trong khoảng 21 – 30 độ C. Bạn có thể giữ ẩm bằng cách phun sương lá mỗi lần trong những tháng mùa hè nếu không khí trở nên khô.
  • Nước tưới: Thoát nước là yếu tố rất quan trọng khi trồng Peperomia argyreia, vì vậy hãy chắc chắn rằng chậu trồng của bạn có lỗ thoát nước ở phía dưới. Peperomia phát triển trong bất kỳ loại đất nào, có chứa các thành phần như phân hữu cơ, mùn hoặc rêu than bùn. Đất trồng cây cũng nên có một số ít cát hoặc vermiculite thúc đẩy thoát nước.
  • Phân bón: Giống như hầu hết các cây trồng trong nhà, Peperomia argyreia cũng cần được cung cấp đủ dưỡng chất để sinh trưởng và phát triền tốt. Bạn có thể bón phân cho cây khoảng 2 – 3 tháng / 1 lần hoặc bạn có thể dùng que dinh dưỡng chyên dùng cho cây trồng trong chậu.
  • Cây Peperomia argyreia – loài cây lá sọc dưa hấu độc đáo này có thể được trồng trong chậu, giỏ treo trang trí trong nhà. Nó hứa hẹn là loại cây độc đáo trong bộ sưu tập cây trồng trong nhà của bất cứ người yêu cây nào.